Những loại vật liệu cách nhiệt cách âm phổ biến trong xây dựng nhà xưởng

Vật liệu cách nhiệt trong xây dựng

Tin tức

Sự biến đổi khí hậu trên thế giới diễn ra ngày càng trầm trọng và Việt Nam là một trong số nhiều nước trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc này. Và điều này chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày, với sự biến đổi khí hậu qua các mùa trong năm thì chúng ta có thể nhận thấy mùa hè đang dần lấn át mùa đông, và khí hậu trong các mùa có sự biến đổi rõ ràng hơn, điều quan trọng là nhiệt độ trung bình của Việt Nam ngày càng tăng cao. Chính vì nhiệt độ trung bình và thời gian nắng nóng ngày càng tăng và khắc nghiệt thì việc chúng ta áp dụng những vật liệu cách nhiệt trong xây dựng nhà ở đang là một việc rất cần thiết.

Sự khác biệt khi sử dụng tấm cách nhiệt PE OPP
Sự khác biệt khi sử dụng tấm cách nhiệt PE OPP

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm, vì đây là một trong những giải pháp giúp hạ nhiệt ngôi nhà của vào những ngày nắng nóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cách nhiệt khác nhau như: xốp cách nhiệt, ngói cách nhiệt, phim cách nhiệt, mút xốp cách nhiệt,…. Cùng chúng tôi tìm hiểu về một số vật liệu sử dụng để cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

vật liệu cách nhiệt
vật liệu cách nhiệt

>> Tấm cách nhiệt PE OPP: Đây là vật liệu được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và sử dụng khá phổ biến. Giá thành của nó hợp lý và người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Sử dụng tấm cách nhiệt PE OPP trong xây dựng và sửa chữa nhà ở giúp cho các công nhân thi công xây dựng được dễ dàng và nhanh chóng hơn một số vật liệu dùng để cách nhiệt khác.

Cách nhiệt PE OPP 5mm tráng bạc
Cách nhiệt PE OPP 5mm tráng bạc

>> Bông thủy tinh cách nhiệt: đây là vật liệu được sử dụng nhiều khi xây dựng các xưởng hoặc nhà máy xây dựng. Vật liệu này ngoài tác dụng cách nhiệt thì nó còn có khả năng cách âm rất tốt. Tuy nhiên đây là vật liệu cách nhiệt được khuyến cáo là không nên sử dụng trong xây dựng nhà ở vì một số tính chất đặc trưng của nó, nó chỉ được sử dụng nhiều và phổ biến trong nghành công nghiệp và sản xuất.

Bông thủy tinh
Bông thủy tinh

>> Cách nhiệt Cát Tường : đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà xưởng sản xuất, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chủ công trình có thể lựa chọn loại vật liệu như cách nhiệt túi khí Cát tường P1, P2, A1, A2…

Cách nhiệt túi khí Cát Tường
Cách nhiệt túi khí Cát Tường

>> Một số vật liệu cách nhiệt khác: ngoài hai vật liệu sử dụng để cách nhiệt trên thì còn có nhiều vật liệu khác cũng được nhiều người sử dụng trong việc cách nhiệt như sơn chống nóng, thạch cao dùng để làm trần nhà, xốp cách nhiệt, tôn xốp cách nhiệt hay là ốp nhựa trần,… Những vật liệu này cũng mang nhiều ưu điểm riêng và đặc biệt, đáp ứng đa dạng những yêu cầu về kỹ thuật và mang tính thẩm mỹ cao, hơn nữa giá thành khá rẻ so với hai vật liệu nói trên.

Sử dụng những vật liệu dùng để cách nhiệt là một điều cần thiết ở nước ta lúc này, vì nhiệt độ trung bình của nước ta dao động từ 23 đến 28 độ C và thời gian nắng nóng ngày càng kéo dài trong một năm, nhất là các tỉnh miền Bắc khi nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C. Chính vì thế sử dụng những vật liệu dùng để cách nhiệt trong sửa chữa và xây dựng nhà ở cũng như nhà máy, xí nghiệp còn là cách giúp chúng ta tiết kiệm chi phí điện năng và góp một phần nhỏ vào công việc bảo vệ môi trường sống hằng ngày.

 

Share Button

Để lại 1 bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vật liệu cách nhiệt trong xây dựng 4.38/5 (87.50%) 8 votes

Bài viết liên quan
Video bảng thông số tấm cách nhiệt Cát Tường A2

Video bảng thông số tấm cách nhiệt Cát Tường A2

Video bảng thông số kỹ thuật của tấm cách nhiệt Cát Tường A2, tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm Cát Tường hai mặt nhôm A2 tại địa chỉ: https://cachnhietvietnam.com/tam-cach-nhiet-cat-tuong-a2-day-4mm.html Xem thêm: bảng báo giá tấm cách nhiệt Cát Tường

Share Button
5 loại xốp cách nhiệt chống nóng cho mái tôn tốt nhất

5 loại xốp cách nhiệt chống nóng cho mái tôn tốt nhất

Chống nóng cho mái tôn nhà xưởng là nhu cầu không thể thiếu của mỗi công trình, cachnhietcattuong.net tổng hợp 5 loại vật liệu tốt nhất để cách nhiệt chống nóng cho mái tôn hiện nay để quý khách hàng có thể tham khảo cùng lựa chọn phù hợp. 1. Tấm cách nhiệt cát tường … Xem tiếp

Share Button
Cách âm trong thiết kế thi công xây dựng

Cách âm trong thiết kế thi công xây dựng

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng với nhiều nhiều sự tiến bộ trong công nghệ vật liệu xây dựng thì việc xây dựng các căn hộ chung cư hay là biệt thợ đã trở bên dễ dàng hơn rất nhiều. Có thể kể tới một … Xem tiếp

Share Button