Hướng dẫn thi công cách âm phòng Karaoke, phòng hát hiệu quả

Hướng dẫn thi công cách âm phòng Karaoke

1

Khi bước vào một phòng hát karaoke nào đó thì ấn tượng đầu tiên của bạn có lẽ đó chính là thiết kế của căn phòng. Nhưng bạn có biết rằng để thiết kế một phòng karaoke thì cũng cần nhiều công đoạn và nhiều vật liệu để làm nên những bức tường vừa đẹp vừa cách âm tốt được không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp thi công cách âm một cách cụ thể trong bài này nhé.

cách âm karaoke
cách âm karaoke

Trước khi thiết kế một phòng hát karaoke thì người đầu tư và các đơn vị thiết kế cần phải hiểu một yếu tố rất quan trọng đó chính là: đối với phòng hát karaoke ngoài yếu tố về thẩm mỹ thì phần âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng không kém để có thể thu hút được khách hàng tới. Để có thể thi công cách âm một phòng hát karaoke đạt chuẩn về những mặt như cách âm, tiêu âm thì chúng tôi đưa ra một số chia sẽ nhỏ cho quý khách về những phương pháp này như sau.

>> Đối với thi công vách cách âm: chúng ta nên sử dụng kết hợp các loại vật liệu mút đen tiêu âm và chống rung. Những tấm tiêu âm và bông khoáng cách âm hoặc có thể sử dụng đến hai lớp bông thủy tinh ép chặt vào nhau để cách âm tốt hơn, phần bên ngoài sẽ dùng khung xương tường thạch cao bọc lại. Đối với phòng thu thì có thể sử dụng thêm 1 lớp mút hột gà được gắn vào tường thạch cao bằng đinh nhôm. Còn đối với thi công trần cách âm và cách âm sàn thì cách thức thi công chúng ta cũng thực hiện tương tự như vậy.

cách âm phòng hát
cách âm phòng hát

>> Nguyên tắc cách âm cũng có thể dựa vào cách mà âm thanh truyền đi

Theo tính chất vật lý thì âm thanh được truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, đến chất lỏng và cuối cùng là chất khí. Và trong môi trường chân không thì nó không thể truyền âm thanh đi được. Chính vì thế người ta thường sử dụng kính 2 lớp và ở giữa có một lớp chân không sử dụng để cách âm. Đây là vật liệu được dùng rất thích hợp đối với cửa sổ hay là cửa ra vào của phòng hát karaoke.

Còn đối với những bức tường thì chúng ta sử dụng 2 lớp vách ở và ở giữa tróng hoặc có thể lót những vật liệu ở dạng sợi như là sợi gai hay là sợi bông, sợi thủy tinh,… Còn có thể sử dụng một cách khác đó chính là sử dụng mút xốp. Tóm lại khi thi công cách âm cho tường karaoke thì cần phải có khoảng trống ở giữa những lớp vật liệu ở dạng mềm. Mục đích của việc thi công này đó chính là để rung động âm thanh không được ở trong những môi trường thích hợp để truyền đi.

Ngày nay thì cách đơn giản nhất để bạn thi công tường phòng karaoke hiệu quả đó chính là bạn nên chịu hẹp phòng lại mỗi chiều khoảng 20 cm và nên ốp thêm 1 khung vách bằng vật liệu thạch cao vào mỗi bức của vách tường hiện có. Trước khi chúng ta lắp những tấm thạch cao vào khung thì nên mua những miếng xốp làm thùng đụng đá rồi chèn vào ở giữa, xong rồi nên sơn lại những tấm thạch cao đó để đảm bảo chất lượng. Nếu muốn cách âm thì chúng ta nên tạo khoảng trống giữa 2 bức tường để mang lại hiệu quả cách âm tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thi công cách âm cho phòng karaoke hoặc là nhà của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Share Button

Để lại 1 bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hướng dẫn thi công cách âm phòng Karaoke 4.67/5 (93.33%) 3 votes

Bài viết liên quan