Cách loại vật liệu được sử dụng nhiều trong thi công cách âm

Cách âm trong thiết kế thi công xây dựng

Tin tức

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng với nhiều nhiều sự tiến bộ trong công nghệ vật liệu xây dựng thì việc xây dựng các căn hộ chung cư hay là biệt thợ đã trở bên dễ dàng hơn rất nhiều. Có thể kể tới một số vật liệu cách âm được sử dụng khá phổ biến hiện nay như.

cách âm phòng hát
cách âm phòng hát

>> Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là vật liệu cách âm được sử dụng nhiều trong các công trinh được thi công hiện nay nhờ vào những đặc tính nổi bật của nó: nó vừa có khả năng hấp thụ nhiệt và giúp tản nhiệt, vừa giảm thiểu được tiếng ồn hiệu quả với khối lượng cực kỳ nhỏ. Và tùy theo từng yêu cầu và mục đích sử dụng của công trình mà bông thủy tinh có thể được thiết kế ở dạng tấm hay là ở dạng cuộn, trơn hoặc là phủ nhôm, hoặc có thể là nhựa PVC,…

Bông thủy tinh
Bông thủy tinh

>> Bông khoáng:

Tương tự như vật liệu bông thủy tinh trong cách âm, những sợi bông khoáng thiên nhiên được tạo thành bằng cách nung chảy những quặng khoáng đá này cũng là một vật liệu dùng để cách âm hiệu quả. Bông khoảng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng cũng như các công trình bất động sản như cao ốc, xưởng phim hay là rạp hát, hay là nhà ở dân dụng,.. nhưng chủ yếu là ở dạng tấm.

Bông khoáng cách âm cách nhiệt
Bông khoáng cách âm cách nhiệt

>> Cao su non:

Là một vật liệu cách âm được tạo nên từ nguyên liệu Polyme. Ngoài khả năng cách âm và chống ồn hiệu quả thì nó còn có khả năng chống rung, giảm chấn cho máy móc trong công nghiệp hay là các cấu trúc dạng lỗ. Vật liệu này sử dụng cho nhà ở và các lớp cách âm thường dùng trong trần nhà, sàn nhà và tường.

Cao su non cách âm
Cao su non cách âm

>> Mút xốp giúp cách âm PE- OPP

Đây là vật liệu dùng trong cách âm chính là loại mút xốp và được tạo nên từ chất polyolefin, ngoài chức năng chính là hấp thụ tiếng ồn thì nó còn có thể giảm rung do âm lượng của nó gây ra là quá lớn. Cấu trúc bao gồm nhiều ô kín nhỏ li ti và được liên kết ngang với nhau, và được bao phủ bởi một lớp xi mạ nhôm nguyên chất và mang lại lợi ích sử dụng thật là bất ngờ.

Xốp cách nhiệt PE OPP 20mm
Xốp cách nhiệt PE OPP 20mm

Trước đây thì mút xốp PE OPP chủ yếu được dành trong thi công của các tòa nhà và xí nghiệp với mục đích chính là chống nóng cho phần mái và cách âm nền nhà, ngoài ra nó còn có khả năng làm dịu hệ thống điều hòa.

>> Thạch cao

Đây là loại khoáng vật trầm tích và thành phần chính của nó bao gồm thành phần muối canxi sulfat ngậm hai phân tử nước này và đây là loại vật liệu đa năng, và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đời sống. Thạch cao tồn tại ở dạng tấm hoặc bột, hoặc là ở dạng cục.

Thạch cao cách âm
Thạch cao cách âm

Tuy nhiên trong việc thiết kế này thì hầu hết mọi đơn vị thi công nên sử dụng thạch cao ở dạng tấm. Vật liệu này có tác dụng cách âm và cách nhiệt và thậm chí còn được sử dụng để chống ẩm và chống cháy mà còn rất dễ dàng cho việc thực hiện trang trí. Nếu sử dụng trong xây dựng thì người thợ có thể tự do tạo hình và chạm khắc tùy ý và phủ lên đó một lớp sơn màu để phù hợp với tổng thể của căn nhà. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về vật liệu cách âm dùng trong thiết kế và xây dựng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về vật liệu này ở danh mục của website.

 

Share Button

Để lại 1 bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách âm trong thiết kế thi công xây dựng 4.20/5 (84.00%) 5 votes

Bài viết liên quan
Video bảng thông số tấm cách nhiệt Cát Tường A2

Video bảng thông số tấm cách nhiệt Cát Tường A2

Video bảng thông số kỹ thuật của tấm cách nhiệt Cát Tường A2, tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm Cát Tường hai mặt nhôm A2 tại địa chỉ: https://cachnhietvietnam.com/tam-cach-nhiet-cat-tuong-a2-day-4mm.html Xem thêm: bảng báo giá tấm cách nhiệt Cát Tường

Share Button
5 loại xốp cách nhiệt chống nóng cho mái tôn tốt nhất

5 loại xốp cách nhiệt chống nóng cho mái tôn tốt nhất

Chống nóng cho mái tôn nhà xưởng là nhu cầu không thể thiếu của mỗi công trình, cachnhietcattuong.net tổng hợp 5 loại vật liệu tốt nhất để cách nhiệt chống nóng cho mái tôn hiện nay để quý khách hàng có thể tham khảo cùng lựa chọn phù hợp. 1. Tấm cách nhiệt cát tường … Xem tiếp

Share Button
Vật liệu cách nhiệt trong xây dựng

Vật liệu cách nhiệt trong xây dựng

Sự biến đổi khí hậu trên thế giới diễn ra ngày càng trầm trọng và Việt Nam là một trong số nhiều nước trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc này. Và điều này chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày, với sự … Xem tiếp

Share Button